Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
6
2
7
Tin hoạt động Thứ Tư, 10/07/2019, 07:15

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2019 ngành tài nguyên và môi trường

Sáng ngày 05/7/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2019 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự hướng dẫn chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, cụ thể:

Công tác kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý đi vào nề nếp với 03 phòng nghiệp vụ, 02 chi cục, 04 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; Công tác tham mưu ban hành văn bản thuộc lĩnh vực quản lý của ngành luôn được chú trọng, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực đất đai, môi trường.

Công tác cải cách hành chính, trong 06 tháng đầu năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện rà soát và trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực môi trường, 03 thủ tục hành chính lĩnh vực khí tượng thủy văn và 18 thủ tục hành chính lĩnh vực khoáng sản được chuẩn hóa thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường; niêm yết công khai 92 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tiếp công dân 56 lượt (63 người); nhận 48 đơn, số đơn thư của năm 2018 chuyển sang 05 đơn. Nâng tổng số các vụ giải quyết là 53 vụ (có 10 đơn không đủ điều kiện, đơn nặc danh; 14 đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết đã hướng dẫn người dân đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết) còn lại 29 vụ. Trong đó, đã giải quyết 22 vụ việc tranh chấp, yêu cầu giải quyết khiếu nại, tranh chấp về đất đai; các vụ việc còn lại đang tiếp tục giải quyết. Tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, Sở đã thực hiện 08 cuộc thanh tra, kiểm tra đối với 50 tổ chức, cơ sở trong việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường.

Trong từng lĩnh vực chuyên ngành, Sở đã tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, cụ thể: Trình Ủy ban nhân dân tỉnh giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 22 tổ chức trên địa bàn tỉnh, với tổng diện tích 12.051.819,42m2 để thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công tác đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh luôn được Sở Tài nguyên và Môi trường quan tâm chỉ đạo rất quyết liệt, từ đầu năm đến nay cả tỉnh cấp 13.177 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân; xác nhận đăng ký giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất 9.726 trường hợp. Tổ chức thẩm định trên 120 hồ sơ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Cấp 19 Giấy phép lĩnh vực tài nguyên nước; trên 40 Giấy phép lĩnh vực bảo vệ môi trường. Triển khai thực hiện 05 nhiệm vụ công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị Lãnh đạo Sở cũng nghe đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố; các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện trong 06 tháng cuối năm 2019.

Kết thúc Hội nghị Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành trong những tháng còn lại của năm 2019.

Quang Cường - Văn phòng Sở

 

 


Số lượt người xem: 1156 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày