Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
8
6
9
4
3
Tin thời sự Thứ Năm, 23/08/2018, 13:40

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với Đoàn Giám sát Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 20/8/2018, Đoàn Giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật trong bảo vệ môi trường tại các nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018 của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đến làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường. Đến dự làm việc có ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Phó Trưởng đoàn Giám sát cùng các thành viên Đoàn Giám sát và một số lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường do ông Phạm Quốc Nam - Giám đốc Sở; ông Lữ Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở; ông Nguyễn Bình Thuận - Phó Giám đốc Sở và đại diện Lãnh đạo các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Lữ Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở đã báo cáo với Đoàn Giám sát về tình hình thực hiện chính sách pháp luật trong bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với các nhà máy, xí nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh; công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thủy sản, cụ thể: Hiện trên địa bàn tỉnh có 28 nhà máy chế biến thủy sản có quy mô công suất thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường, tập trung chủ yếu tại các huyện Đông Hải, Hòa Bình, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu, còn lại các cơ sở thu mua chế biến công suất dưới 100 tấn/năm thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban nhân dân cấp huyện, nhìn chung các cơ sở chế biến thủy sản đều được bố trí xây dựng phù hợp với Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất; mục tiêu đảm bảo Quốc phòng - An ninh của địa phương. Qua thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường hàng năm cho thấy tại các nhà máy chế biến thủy sản cơ bản đều chấp hành chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động.

Trong giai đoạn 2015 đến ngày 30/6/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành 12 cuộc thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường đối với 116 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh (trong đó, các nhà máy chế biến thủy sản được thanh tra, kiểm tra 57 lượt). Qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 nhà máy với tổng số tiền trên 960 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh tra Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành 01 cuộc thanh tra đối với 16 cơ sở chế biến thủy sản, qua thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính trên 3,6 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt Đoàn Giám sát đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong thực hiện những chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên, trong thời gian tới cần tập trung khắc phục những vướng mắc, bất cập để thực hiện tốt các chính sách, pháp luật trong bảo vệ môi trường.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Phạm Quốc Nam - Giám đốc Sở đã phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn Giám sát Đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Sở sẽ chỉ đạo các phòng, chi cục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân đang hoạt động, sản xuất chế biến thủy sản; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Trung ương, tỉnh đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động chế biến thủy sản và nuôi trồng thủy sản.

Quang Cường - Văn phòng Sở

 


Số lượt người xem: 391 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày