Chào mừng đến với Website Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu !!!                                 

 
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
7
1
9
6
2
6
Tin thời sự Thứ Năm, 25/10/2018, 07:50

Các địa phương quan tâm đầu tư công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường

Tại tỉnh Bạc Liêu, Nhà máy xử lý nước công nghệ cao ngành tôm vừa chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng tại Khu sản xuất giống chất lượng cao phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu.

Bằng việc ứng dụng các công nghệ vượt trội từ 3 quốc gia hàng đầu trên thế giới: Đức, Anh và Áo, hệ thống xử lý nước của Nhà máy này áp dụng các công nghệ: lọc cát kháng khuẩn, ozon lọc khuẩn, UV diệt khuẩn, vận hành tự động… Theo đại diện Tập đoàn Việt Úc - đơn vị đầu tư nhà máy: Với kinh phí hơn 50 tỷ đồng, công suất 250 m3/h, hệ thống này có thể xử lý, cung cấp nguồn nước sạch cho khoảng 80 trại tôm giống, phục vụ sản xuất hơn 7 tỷ con tôm giống chất lượng cao mỗi năm. 

Tại Hà Nội, Công ty Thoát nước Hà Nội cũng vừa tổ chức khánh thành trạm xử lý nước thải Bệnh viện Dệt may. Trạm xử lý nước thải bệnh viện này có công suất 40 m3/ngày, được Công ty Thoát nước Hà Nội thi công trong thời gian 2 tháng (từ ngày 7/7-3/9).

Nhà máy xử lý nước thải này được áp dụng công nghệ AAO (Anarobic-Anoxic-Oxic) với đệm vệ sinh lưu động. Đây là công nghệ xử lý sinh học đạt hiệu quả cao, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước thải y tế hiện hành. Cụ thể, nước thải từ hệ thống cống thu gom của bệnh viện và các loại nước thải đã qua xử lý sơ bộ lần lượt được dẫn qua song chắn rác rồi chảy vào bể lắng cát để loại bỏ tạp chất rắn vô cơ… Sau khi qua các bước xử lý, nước thải được đưa vào ngăn lắng để phân tách bùn - nước. Lượng bùn hoạt tính được đưa về bể thu. Nước sau khi qua ngăn lắng được đưa vào ngăn khử trùng.

Công nghệ trên có ưu điểm là chất lượng nước đầu ra ổn định. Do có thể tận dụng tối đa hiệu suất xử lý cao của hệ vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí có trong hệ thống, giảm chi phí xử lý và đặc biệt không phải bổ sung thêm hóa chất. Đặc biệt, lượng bùn dư trong quá trình xử lý rất ít, do bùn được tuần hoàn tối đa.

Theo K.Linh (Bộ Tài nguyên và Môi trường)

 


Số lượt người xem: 408 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày