Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021 Kết quả công tác tuần 26; phương hướng, nhiệm vụ tuần 27 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 25; phương hướng, nhiệm vụ tuần 26 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hội nghị Triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ Kết quả công tác tuần 23; phương hướng, nhiệm vụ tuần 24 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà ở mật độ cao Hiệp Thành - Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 22; phương hướng, nhiệm vụ tuần 23 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 21; phương hướng, nhiệm vụ tuần 22 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Chung tay phục hồi hệ sinh thái Kết quả quan trắc mực nước dưới đất mùa khô (từ tháng 11/2020 – tháng 4/2021) tại các trạm quan trắc Quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Kết quả công tác tuần 26; phương hướng, nhiệm vụ tuần 27 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ ba, 13/07/2021, 15:30

Báo cáo Văn phòng UBND tỉnh kết quả rà soát lập Danh mục TTHC không phát sinh hồ sơ từ năm 2018 đến nay. Triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp công dân định kỳ, thường xuyên: 02 lượt (02 người). Báo cáo UBND tỉnh về việc góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ. Làm việc các ngành có liên quan để trao đổi, thống nhất hướng xử lý đối với dự thảo kết luận của các Đoàn thanh tra.

Trình UBND tỉnh: Phê duyệt 02 quyết định tiền cấp quyền khai thác, sử dụng tài nguyên nước, gia hạn và điều chỉnh 01 giấy phép xả nước thải vào nguồn nước; Báo cáo UBND tỉnh kết quả quan trắc môi trường nước mặt tháng 7/2021 tại 8 điểm đo; tình hình khí tượng thủy văn từ ngày 21/6 - 30/6 và dự báo tình hình khí tượng thủy văn từ ngày 01/7 - 10/7/2021 trên địa bàn tỉnh và thông báo các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố phục vụ sản xuất và công tác quản lý.

Trình UBND tỉnh: Thu hồi 187,04 m2 đất tại dự án Khu tái định cư Bến xe - Bộ đội Biên phòng do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng công nghiệp tỉnh quản lý để giao Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu xem xét lập thủ tục giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 02 hộ dân; Thu hồi 63.483,10m2 đất đối với Trung tâm Bảo trợ xã hội và giao cho UBND thị xã Giá Rai quản lý tại ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai; ban hành quyết định quy định Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2020 - 2024. Xin ý kiến hướng dẫn của Tổng cục Quản lý đất đai và Cục Đăng ký đất đai về một số khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trình UBND tỉnh: Phê duyệt 01 Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Báo cáo UBND tỉnh về đề xuất các nội dung có liên quan đến lò đốt rác sinh hoạt bằng khí đốt tự nhiên công suất 500kg/giờ tại huyện Hòa Bình và huyện Hồng Dân. Tổ chức thẩm định 01 Báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: hoàn thành 80 hồ sơ; Đăng ký cấp đổi, cấp lại: hoàn thành 206 hồ sơ; Đăng ký tách thửa, hợp thửa: hoàn thành 12 hồ sơ; Cấp lại trang bổ sung Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: hoàn thành 09 hồ sơ; Đăng ký bổ sung tài sản gắn liền với đất: hoàn thành 23 hồ sơ; Đăng ký biến động: hoàn thành 629 hồ sơ; gia hạn tiếp tục sử dụng đất: hoàn thành 78 hồ sơ; Đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất: hoàn thành 378 hồ sơ; Cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính: hoàn thành 2.262 hồ sơ; Thực hiện trích lục, trích đo thửa đất, khu đất: hoàn thành 335 hồ sơ theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân.

Báo cáo Văn phòng UBND tỉnh về việc rà soát, đề xuất Danh mục Dịch vụ công trực tuyến cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Làm việc với đơn vị được thanh tra liên quan đến xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Báo cáo UBND tỉnh về việc kiểm tra thực tế và đề xuất xử lý tình trạng ô nhiễm tuyến kênh Trà Khứa đối với kiến nghị của UBND huyện Vĩnh Lợi.

Trình UBND tỉnh thu hồi 1.678,90 m2 đất tại các dự án trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và giao UBND thành phố Bạc Liêu xem xét lập thủ tục giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các hộ dân thuộc đối tượng tái định cư.

Báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc đóng góp ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Thông báo thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp quý II/ 2021 đối với các công ty, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.