null Kết quả công tác tuần 33; phương hướng, nhiệm vụ tuần 34 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ ba, 21/08/2018, 15:22

Báo cáo UBND tỉnh kết quả triển khai xây dựng Quyết định, Chỉ thị năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Bộ phận “Một cửa” trong tuần đã nhận và chuyển phòng chuyên môn xử lý 03 hồ sơ đất đai, 01 hồ sơ tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, 01 hồ sơ môi trường. Trình UBND tỉnh 01 hồ sơ đất đai. Giao trả 04 hồ sơ đất đai, 01 hồ sơ xin khai thác tài nguyên nước.

Trình UBND tỉnh thu hồi Quyết định về việc giải quyết tranh chấp vụ bà Huỳnh Thị Mãnh với ông Bùi Văn Tấn, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai; báo cáo UBND tỉnh kết quả hòa giải thành giữa Chùa Vĩnh An với ông Ngô Văn Tý, huyện Hòa Bình.

3. Phòng Kế hoạch - Tài chính

Báo cáo UBND tỉnh xem xét điều chỉnh vị trí xây dựng 02 Trạm quan trắc nước mặt tự động trên địa bàn tỉnh.

4. Phòng Tài nguyên nước, Khoáng sản, Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Trình UBND tỉnh 01 hồ sơ cấp lại giấy phép về tài nguyên nước; 01 hồ sơ gia hạn giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất; cấp mới 01 giấy phép xả nước thải vào nguồn nước; 01 giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất; phê duyệt 02 hồ sơ tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Thông báo tình hình khí tượng thủy văn từ ngày 01/8 - 10/8/2018, dự báo tình hình khí tượng thủy văn từ ngày 11/8 - 20/8/2018.

Trình UBND tỉnh: Cho Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí Cửu Long thuê 834,40 m2 đất để xây dựng kho chứa xăng dầu tại phường 1, thị xã Giá Rai; Thu hồi 69.170,30 m2 đất nuôi trồng thủy sản do Công an tỉnh quản lý và cho Công ty Cổ phần Thuận Phát Gành Hào thuê để đầu tư dự án đóng mới, sửa chữa tàu và dịch vụ phục vụ hậu cần nghề cá tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải; báo cáo UBND tỉnh việc Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu xin chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu; việc phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 cấp tỉnh.

Trình UBND tỉnh: Cho phép Công ty Cổ phần Công trình giao thông Bạc Liêu hoạt động tạm thời Trạm trộn bê tông nhựa nóng tại Khu công nghiệp Trà Kha; xin chủ trương triển khai thực hiện nhiệm vụ: Xây dựng mô hình xử lý chất thải rắn hữu cơ thành phân compost cho các xã trên địa bàn tỉnh. Cấp 01 sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại.

Đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: nhận 178 hồ sơ, hoàn thành 79 hồ sơ; Đăng ký cấp đổi, cấp lại: nhận 170 hồ sơ, hoàn thành 101 hồ sơ; Đăng ký tách thửa, hợp thửa: nhận 56 hồ sơ, hoàn thành 34 hồ sơ; Chuyển mục đích sử dụng đất: nhận 85 hồ sơ, hoàn thành 43 hồ sơ; Cấp lại trang bổ sung quyền sử dụng đất: nhận 06 hồ sơ, hoàn thành 04 hồ sơ; Đăng ký bổ sung tài sản: nhận và hoàn thành 10 hồ sơ; Đăng ký biến động: nhận 850 hồ sơ, hoàn thành 496 hồ sơ; Đăng ký biện pháp bảo đảm: nhận và hoàn thành 339 hồ sơ; Chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính: nhận và hoàn thành 2.052 hồ sơ; Cung cấp thông tin liên quan đất đai: nhận 33 hồ sơ và hoàn thành 30 hồ sơ; Cập nhật 926 hồ sơ vào danh sách lưu trữ; Thực hiện trích lục, trích đo thửa đất, khu đất: nhận 347 hồ sơ, hoàn thành 205 hồ sơ.

Rà soát, tổng hợp danh mục, nội dung thủ tục hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Cùng Lãnh đạo Sở tiếp công dân định kỳ tháng 8/2018 do UBND tỉnh tổ chức trên địa bàn tỉnh. Triển khai Quyết định Thanh tra đối với 12 tổ chức trong việc chấp hành pháp luật về môi trường, tài nguyên nước theo quyết định của Giám đốc Sở.

3. Phòng Tài nguyên nước, Khoáng sản, Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Thông báo tình hình khí tượng thủy văn từ ngày 11/8 - 20/8/2018, dự báo tình hình khí tượng thủy văn từ ngày 21/8 - 31/8/2018.

Trình UBND tỉnh: Dự thảo Quyết định điều chỉnh Bảng giá các loại đất năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để trình Thường trực HĐND tỉnh; điều chỉnh một phần Quyết định phê duyệt phương án đấu giá và Quyết định đấu giá quyền sử dụng đất thửa đất số 192, tờ bản đồ số 23, phường 3, thành phố Bạc Liêu (Khu B1 Công tử Bạc Liêu); thu hồi và phê duyệt phương án bồi thường đất cho Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Bất động sản Bạc Liêu thuộc Dự án xây dựng Khu chợ cá - Thực phẩm tươi sống huyện Đông Hải; Báo cáo UBND tỉnh về việc UBND huyện Đông Hải xin chủ trương bán đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng trụ sở UBND xã Điền Hải và khu đất đối diện Trung tâm hành chính huyện Đông Hải; Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất đề xuất việc đấu giá quyền sử dụng đất tại thửa đất số 51, tờ bản đồ số 36, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo Quyết định số 265/QĐ-STNMT ngày 03/8/2018 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.