Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký ông Nguyễn Bình Thuận phụ trách điều hành hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 01 năm 2021 Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại xã Vĩnh Hưng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 Sở Tài nguyên và Môi trường trao tiền hỗ trợ thương binh năm 2020 Kết quả công tác tuần 46; phương hướng, nhiệm vụ tuần 47 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 10 năm 2020 Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 trên địa bàn huyện Phước Long

null Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 và Báo cáo chương trình quan trắc môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021

Bảo vệ môi trường
Thứ tư, 07/04/2021, 08:44

Vào lúc 13 giờ 30 phút  ngày 01/4/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 theo Quyết định số 119/QĐ-STNMT ngày 16/3/2021 và 15 giờ 30 phút cùng ngày họp thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo chương trình quan trắc môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 theo Quyết định số 131/QĐ-STNMT ngày 23/3/2021.  Đại diện Hội đồng thẩm định ông Lữ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo của các Sở: Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Xây dựng; Công thương; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Giao thông Vận tải, Y tế, Tài chính, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện: Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu.

Ông Phan Nhật Khôi đại diện Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường và Biển (đơn vị tư vấn) trình bày tóm tắt nội dung 02 nhiệm vụ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 và báo cáo chương trình quan trắc tỉnh Bạc Liêu năm 2021. Mục  tiêu của 02 Báo cáo là phản ánh được thực trạng công tác bảo vệ môi trường, các nguồn ô nhiễm trên địa bàn tỉnh đồng thời làm cơ sở để cập nhật báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh hàng năm. Đồng thời là cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác lập Báo cáo hiện trạng môi trường giai đoạn 2021 - 2025.

Để có cơ sở tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, các thành viên hội đồng thẩm định đề nghị bổ sung thêm nội dung về tiến độ thực hiện trong năm 2021, sự cần thiết của báo cáo bổ sung thêm đánh giá, đặc điểm, tình hình…, xem lại cách thức điều tra cho phù hợp, tăng cường thu mẫu ở các địa bàn có nuôi tôm siêu thâm canh.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định và ý kiến nhận xét, đánh giá của thành viên tại cuộc họp. Ông Lữ Thanh Tùng giao Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của Hội đồng thẩm định để hoàn chỉnh, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện việc điều tra đảm bảo tiến độ đề ra theo quy định./.

Yến Huê - Chi cục Bảo vệ môi trường