Người dân xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi hưởng ứng chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 ngành tài nguyên và môi trường Tổ chức triển khai hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công khai địa điểm xả thải có sự giám sát của cộng đồng Kết quả công tác tuần 40 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 41 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 39 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 40 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 8/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 9/2021 và tháng 10/2021 Kết quả công tác tuần 38 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 39 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 37 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 38 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 29 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 30 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 6/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 7/2021 và tháng 8/2021

null Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 và Báo cáo chương trình quan trắc môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021

Bảo vệ môi trường
Thứ tư, 07/04/2021, 08:44

Vào lúc 13 giờ 30 phút  ngày 01/4/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 theo Quyết định số 119/QĐ-STNMT ngày 16/3/2021 và 15 giờ 30 phút cùng ngày họp thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo chương trình quan trắc môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 theo Quyết định số 131/QĐ-STNMT ngày 23/3/2021.  Đại diện Hội đồng thẩm định ông Lữ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định, Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo của các Sở: Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Xây dựng; Công thương; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Giao thông Vận tải, Y tế, Tài chính, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện: Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu.

Ông Phan Nhật Khôi đại diện Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên Môi trường và Biển (đơn vị tư vấn) trình bày tóm tắt nội dung 02 nhiệm vụ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2021 và báo cáo chương trình quan trắc tỉnh Bạc Liêu năm 2021. Mục  tiêu của 02 Báo cáo là phản ánh được thực trạng công tác bảo vệ môi trường, các nguồn ô nhiễm trên địa bàn tỉnh đồng thời làm cơ sở để cập nhật báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh hàng năm. Đồng thời là cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác lập Báo cáo hiện trạng môi trường giai đoạn 2021 - 2025.

Để có cơ sở tổng hợp trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, các thành viên hội đồng thẩm định đề nghị bổ sung thêm nội dung về tiến độ thực hiện trong năm 2021, sự cần thiết của báo cáo bổ sung thêm đánh giá, đặc điểm, tình hình…, xem lại cách thức điều tra cho phù hợp, tăng cường thu mẫu ở các địa bàn có nuôi tôm siêu thâm canh.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định và ý kiến nhận xét, đánh giá của thành viên tại cuộc họp. Ông Lữ Thanh Tùng giao Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của Hội đồng thẩm định để hoàn chỉnh, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện việc điều tra đảm bảo tiến độ đề ra theo quy định./.

Yến Huê - Chi cục Bảo vệ môi trường