Người dân xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi hưởng ứng chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 ngành tài nguyên và môi trường Tổ chức triển khai hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công khai địa điểm xả thải có sự giám sát của cộng đồng Kết quả công tác tuần 40 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 41 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 39 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 40 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 8/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 9/2021 và tháng 10/2021 Kết quả công tác tuần 38 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 39 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 37 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 38 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 29 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 30 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 6/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 7/2021 và tháng 8/2021

null Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai

Bảo vệ môi trường
Thứ tư, 31/03/2021, 08:42

Ngày 25 tháng 3 năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai theo Quyết định số 308/QĐ-UBND ngày 09/3/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Hội đồng thẩm định có Ông Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở - Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định và các thành viên là đại diện các Sở, ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Xây dựng; Sở Giao thông Vận tải; Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư và Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Giá Rai.

Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai có tổng chiều dài tuyến kè 3.973 m là đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, ngăn ngập, chống tràn cho tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thị xã Giá Rai (đoạn từ cầu Giá Rai đến bến xe Hộ Phòng) và bảo vệ nhà cửa, tài sản của người dân, nhất là bảo vệ khu vực sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi vùng nước ngọt phía Bắc Quốc lộ 1A. Ngoài ra, dự án còn góp phần tạo cảnh quan đô thị cho thị xã Giá Rai, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường hai bên bờ kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau.

Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai - Chủ đầu tư dự án cam kết thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường có liên quan trong giai đoạn xây dựng và giai đoạn dự án đi vào hoạt động.

Hồ Trúc Hạnh Vy - Chi cục Bảo vệ môi trường