null Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2

Bảo vệ môi trường
Thứ hai, 28/12/2020, 16:00

Ngày 22 tháng 12 năm 2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 theo Quyết định số 1969/QĐ-UBND ngày 11/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Hội đồng thẩm định có Ông Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở - Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định và các thành viên là đại diện các Sở, ngành: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Công Thương; Sở Xây dựng; Sở Giáo dục, Khoa học và công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Giao thông vận tải; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải.

Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 của Công ty TNHH đầu tư điện gió Hòa Bình 2 có quy mô xây dựng và lắp đặt 13 trụ tua bin gió với tổng công suất 50 MW là đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hòa vào lưới điện Quốc gia, cung cấp nguồn điện bổ sung, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, sử dụng năng lượng sạch để sản xuất điện nhằm làm giảm các yếu tố gây ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, Dự án đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung theo công nghệ kỵ khí, hiếu khí kết hợp giá thể MBBR và các hạng mục công trình xử lý chất thải và bảo vệ môi trường khác theo quy định nhằm thu gom và xử lý chất thải đạt quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường trước khi thải ra nguồn tiếp nhận góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước mặt, nước biển ven bờ.

Hồ Trúc Hạnh Vy - Chi cục Bảo vệ môi trường