null Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức địa chính xã, phường, thị trấn năm 2019

Tin thời sự
Thứ năm, 19/12/2019, 08:22

Theo Kế hoạch số 08/KH-SNV ngày 05 tháng 6 năm 2019 của Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã năm 2019 theo Quyết định số 1600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 09 tháng 12 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch số 71/KH-STNMT về tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức địa chính xã, phường, thị trấn năm 2019.

Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 17 tháng 12 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức địa chính xã, phường, thị trấn năm 2019. Tham dự Lễ Khai mạc gồm có: Ông Ngô Công Hầu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Hồ Văn Linh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Lãnh đạo các phòng, chi cục và đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng 62 học viên là công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồ Văn Linh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức địa chính xã, phường, thị trấn năm 2019

Theo chương trình thời gian 05 ngày (từ ngày 17/12/2019 - 21/12/2019), các học viên được nghe Giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu, Lãnh đạo: Phòng Tài nguyên nước, Biến đổi khí hậu và Biển, Thanh tra, Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Bảo vệ môi trường báo cáo 08 chuyên đề như: Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Công tác quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương; Tập huấn sử dụng phần mềm phục vụ cho công tác đo đạc, bản đồ; Công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường ở nông thôn; Triển khai văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước và biển đảo; Công tác hòa giải và giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai ở xã, phường, thị trấn và xử phạt vi phạm hành chính về đất đai; Xây dựng quản lý dự án trong nông nghiệp nông thôn và Đào tạo nghề và xây dựng nông thôn mới.

Qua đó, nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, tài nguyên nước cho công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở cơ sở.

Thu Mịnh - Văn phòng Sở