null Tập huấn triển khai thực hiện mô hình xử lý rác hữu cơ thành phân compost

Bảo vệ môi trường
Thứ tư, 24/06/2020, 16:21
Tập huấn triển khai thực hiện mô hình xử lý rác hữu cơ thành phân compost

Ngày 13 tháng 7 năm 2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn triển khai mô hình xử lý rác hữu cơ thành phân compost cho 104 hộ gia đình của xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Tại Lớp tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hành quy trình ủ rác hữu cơ thành phân compost và trao 104 thùng ủ phân compost từ nguồn kinh phí sự nghiệp môi trường cho hộ gia đình của xã để tự thực hiện.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các hộ gia đình biết cách phân loại rác để thực hiện mô hình ủ rác hữu cơ thành phân compost sử dụng làm phân bón cho cây trồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm tác hại của rác và biến rác trở thành nguồn tài nguyên phục vụ cho đời sống, thúc đẩy quá trình thay đổi hành vi vệ sinh môi trường trong cộng đồng, có ý thức xử lý hợp lý và tiết kiệm tài nguyên bảo vệ và cải thiện môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện hoàn thành xã đạt tiêu chí nông thôn mới nói riêng và của tỉnh Bạc Liêu nói chung theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Ngọc Kiên - Chi cục Bảo vệ môi trường