Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký ông Nguyễn Bình Thuận phụ trách điều hành hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 01 năm 2021 Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại xã Vĩnh Hưng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 Sở Tài nguyên và Môi trường trao tiền hỗ trợ thương binh năm 2020 Kết quả công tác tuần 46; phương hướng, nhiệm vụ tuần 47 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 10 năm 2020 Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 trên địa bàn huyện Phước Long

Bảo vệ môi trường
Thứ hai, 16/07/2018, 09:37
Tổ chức họp thẩm định đề cương nhiệm vụ “Đánh giá hiện trạng môi trường và đề xuất quy trình kiểm soát ô nhiễm môi trường tại mô hình nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu tại Công văn số 1782/UBND-KT ngày 07/5/2018 về việc điều chỉnh nhiệm vụ thực hiện bảo vệ môi trường năm 2018.  Ngày 9/7/2018, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp thẩm định đề cương nhiệm vụ “Đánh giá hiện trạng môi trường và đề xuất quy trình kiểm soát ô nhiễm môi trường tại mô hình nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu” do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Việt Bách Khoa là đơn vị thực hiện.

Đại diện Hội đồng thẩm định Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở - Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định và đại diện lãnh đạo của các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài chính; Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện: Hòa Bình, Đông Hải, Phước Long, Hồng Dân, Vĩnh Lợi , thị xã Giá Rai và thành phố Bạc Liêu tham dự cuộc họp.

Thay mặt chủ đầu tư, ông Trần Đình Quốc, đại diện đơn vị tư vấn trình bày tóm tắt nội dung đề cương nhiệm vụ Đánh giá hiện trạng môi trường và đề xuất quy trình kiểm soát ô nhiễm môi trường tại mô hình nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Mục tiêu của nhiệm vụ là điều tra, khảo sát và nghiên cứu đánh giá hiện trạng môi trường tại mô hình nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh và bán thâm canh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, để có cơ sở đưa ra quy trình kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với mô hình nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh để bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các Ủy viên Hội đồng thẩm định và ý kiến nhận xét, đánh giá của Ủy viên tại cuộc họp. Ông Lữ Thanh Tùng giao Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của Hội đồng thẩm định để hoàn chỉnh, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt để triển khai điều tra khảo sát trên đảm bảo tiến độ theo quy định./.

Yến HuêChi cục Bảo vệ môi trường