Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Người dân không tích trữ, tự mua thuốc dự phòng COVID-19

Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID -19
Thứ năm, 25/06/2020, 10:06
Màu chữ Cỡ chữ
Người dân không tích trữ, tự mua thuốc dự phòng COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có chỉ đạo cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh khuyến cáo người dân không tích trữ, tự mua thuốc dự phòng COVID-19.

Người dân không tích trữ, tự mua thuốc dự phòng COVID-19 (Ảnh minh họa)Người dân không tích trữ, tự mua thuốc dự phòng COVID-19 (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội có thông tin sử dụng thuốc Hydroxychloroquine và Azithromycin để điều trị bệnh viêm đường hô hấp do SARS-CoV-2. Về việc này, Bộ Y tế đã có ý kiến như sau: Thuốc Hydroxychloroquine và Azithromycin trên thuộc nhóm thuốc chỉ được bán và sử dụng khi có đơn thuốc theo quy định; việc người dân tự ý sử dụng thuốc có thể dẫn đến ngộ độc, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, tử vong; hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp do SARS-CoV-2 phải được quản lý, chăm sóc, điều trị tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Bộ Y tế đã ban hành và liên tục cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp SARS- CoV-2.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Sở Y tế, Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế: Chống đầu cơ, tích trữ, tăng giá thuốc; đồng thời, tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu, từ đó không tích trữ, không tự ý sử dụng các thuốc trên khi không có chỉ định của bác sỹ. Xử lý nghiêm các trường hợp bán lẻ thuốc phải kê đơn mà không có đơn thuốc của bác sỹ.

Số lượt xem: 128

Theo L. Hân – baclieu.gov.vn

CSDL hộ kinh doanhMột cửa điện tử
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 78 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823860 - Fax: 02913.820806 - Email: stnmt@baclieu.gov.vn