null Người dân xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi hưởng ứng chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm

Bảo vệ môi trường
Thứ năm, 21/10/2021, 13:46

Sáng ngày 19/10/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lợi, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi triển khai chương trình đổi rác thải nhựa lấy gạo và đường hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, cụ thể như sau: Đổi 02kg rác thải nhựa (bao gồm các loại: vỏ chai nhựa, hộp nhựa, ống hút nhựa, muỗng nhựa, đồ dùng gia đình bằng nhựa, túi ni lông) lấy 05kg gạo và 01kg đường. Chương trình đã thu hút trên 300 lượt người dân đến tham gia đổi rác thải nhựa lấy quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Thông qua chương trình nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cộng đồng về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh nhằm hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi, xả nước thải chưa qua xử lý ra kênh, sông, biển gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Kết thúc chương trình đã thu gom được hơn 1 tấn rác thải nhựa, toàn bộ lượng rác thải này được phân loại, xử lý theo quy định.

Yến Huê - Chi cục Bảo vệ môi trường