Kết quả công tác tuần 17; phương hướng, nhiệm vụ tuần 18 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu tham gia thi đấu bóng đá giao hữu các đơn vị trong tỉnh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định đề cương 02 nhiệm vụ: Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường tỉnh Bạc Liêu và Chiến lược bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký ông Nguyễn Bình Thuận phụ trách điều hành hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 01 năm 2021 Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại xã Vĩnh Hưng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 Sở Tài nguyên và Môi trường trao tiền hỗ trợ thương binh năm 2020
Giới thiệu chung về Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Bạc Liêu

Tiền thân của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu là Ban quản lý Ruộng đất tỉnh Minh Hải. Trong quá trình hoạt động, năm 1994, Ban Quản lý ruộng đất tỉnh Minh Hải được đổi thành Sở Đất đai tỉnh Minh Hải và năm 1995 đổi tên thành Sở địa chính tỉnh Minh Hải để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ từng thời kỳ. Đến ngày 01/01/1997, tỉnh Minh Hải được chia tách thành tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau thì Sở Địa chính tỉnh Bạc Liêu được chính thức thành lập theo Quyết định số 23 QĐ/UB ngày 01/01/1997 của UBND lâm thời tỉnh Bạc Liêu.

Thực hiện Quyết định số 45/2003/QĐ-TTg ngày 02 tháng 04 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường, đổi tên Sở Khoa học, công nghệ và môi trường thành Sở Khoa học và Công nghệ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 19/2003/QĐ-UBND ngày 09/7/2003 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trên cơ sở hợp nhất tổ chức của Sở Địa chính, bộ phận quản lý môi trường của Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Sở Khoa học và Công nghệ), bộ phận quản lý khoáng sản của Sở Công nghiệp, bộ phận quản lý tài nguyên nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Khi mới thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ có 43 biên chế, về cơ cấu tổ chức gồm 6 phòng và 02 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, đảm nhận chức năng tham mưu cho UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, khí tượng thuỷ văn và đo đạc bản đồ; thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo về tài nguyên và môi trường. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu có 161 biên chế, cơ cấu tổ chức gồm: 06 phòng, 03 chi cục và 04 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Nguyệt Tú