Kết quả công tác tuần 38; phương hướng, nhiệm vụ tuần 39 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện Công văn số 3325/UBND-KT ngày 14/9/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 37; phương hướng, nhiệm vụ tuần 38 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 36; phương hướng, nhiệm vụ tuần 37 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tình hình khí tượng, thủy văn tháng 8/2022, dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 9/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Diễn biến tình hình chất lượng nguồn nước mặt tháng 8/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 7/2022 và dự báo mực nước dưới đất tháng 8, 9/2022 tại các trạm Quan trắc Quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 34; phương hướng, nhiệm vụ tuần 35 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 08 năm 2022 Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 6/2022 và dự báo mực nước dưới đất tháng 7, 8/2022 tại các trạm Quan trắc Quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Giới thiệu chung về Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Bạc Liêu

Tiền thân của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu là Ban quản lý Ruộng đất tỉnh Minh Hải. Trong quá trình hoạt động, năm 1994, Ban Quản lý ruộng đất tỉnh Minh Hải được đổi thành Sở Đất đai tỉnh Minh Hải và năm 1995 đổi tên thành Sở địa chính tỉnh Minh Hải để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ từng thời kỳ. Đến ngày 01/01/1997, tỉnh Minh Hải được chia tách thành tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau thì Sở Địa chính tỉnh Bạc Liêu được chính thức thành lập theo Quyết định số 23 QĐ/UB ngày 01/01/1997 của UBND lâm thời tỉnh Bạc Liêu.

Thực hiện Quyết định số 45/2003/QĐ-TTg ngày 02 tháng 04 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường, đổi tên Sở Khoa học, công nghệ và môi trường thành Sở Khoa học và Công nghệ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 19/2003/QĐ-UBND ngày 09/7/2003 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trên cơ sở hợp nhất tổ chức của Sở Địa chính, bộ phận quản lý môi trường của Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Sở Khoa học và Công nghệ), bộ phận quản lý khoáng sản của Sở Công nghiệp, bộ phận quản lý tài nguyên nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Khi mới thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ có 43 biên chế, về cơ cấu tổ chức gồm 6 phòng và 02 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, đảm nhận chức năng tham mưu cho UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, khí tượng thuỷ văn và đo đạc bản đồ; thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo về tài nguyên và môi trường. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu có 161 biên chế, cơ cấu tổ chức gồm: 06 phòng, 03 chi cục và 04 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Nguyệt Tú