Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021 Kết quả công tác tuần 26; phương hướng, nhiệm vụ tuần 27 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 25; phương hướng, nhiệm vụ tuần 26 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hội nghị Triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ Kết quả công tác tuần 23; phương hướng, nhiệm vụ tuần 24 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà ở mật độ cao Hiệp Thành - Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 22; phương hướng, nhiệm vụ tuần 23 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 21; phương hướng, nhiệm vụ tuần 22 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Chung tay phục hồi hệ sinh thái Kết quả quan trắc mực nước dưới đất mùa khô (từ tháng 11/2020 – tháng 4/2021) tại các trạm quan trắc Quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Giới thiệu chung về Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Bạc Liêu

Tiền thân của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu là Ban quản lý Ruộng đất tỉnh Minh Hải. Trong quá trình hoạt động, năm 1994, Ban Quản lý ruộng đất tỉnh Minh Hải được đổi thành Sở Đất đai tỉnh Minh Hải và năm 1995 đổi tên thành Sở địa chính tỉnh Minh Hải để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ từng thời kỳ. Đến ngày 01/01/1997, tỉnh Minh Hải được chia tách thành tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau thì Sở Địa chính tỉnh Bạc Liêu được chính thức thành lập theo Quyết định số 23 QĐ/UB ngày 01/01/1997 của UBND lâm thời tỉnh Bạc Liêu.

Thực hiện Quyết định số 45/2003/QĐ-TTg ngày 02 tháng 04 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường, đổi tên Sở Khoa học, công nghệ và môi trường thành Sở Khoa học và Công nghệ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 19/2003/QĐ-UBND ngày 09/7/2003 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu trên cơ sở hợp nhất tổ chức của Sở Địa chính, bộ phận quản lý môi trường của Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Sở Khoa học và Công nghệ), bộ phận quản lý khoáng sản của Sở Công nghiệp, bộ phận quản lý tài nguyên nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Khi mới thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ có 43 biên chế, về cơ cấu tổ chức gồm 6 phòng và 02 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, đảm nhận chức năng tham mưu cho UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, khí tượng thuỷ văn và đo đạc bản đồ; thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo về tài nguyên và môi trường. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu có 161 biên chế, cơ cấu tổ chức gồm: 06 phòng, 03 chi cục và 04 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Nguyệt Tú