Liên kết web

 

Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo Ứng dụng công nghệ điện tử hỗ trợ hệ thống vùng ven biển và đê biển

Tài nguyên Biển
Thứ sáu, 26/05/2017, 15:07
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo Ứng dụng công nghệ điện tử hỗ trợ hệ thống vùng ven biển và đê biển

Ngày 23 tháng 5 năm 2017, tại thành phố Cần Thơ, đại sứ quán Hà Lan và GIZ - ICMP tổ chức Hội thảo “Các kinh nghiệm thực tiễn đối với ứng dụng Công cụ điện tử hỗ trợ đưa ra quyết định cho hệ thống bảo vệ vùng ven biển và đê biển và thúc đẩy việc xây dựng các kế hoạch chiến lược liên ngành và liên tỉnh cho hệ thống bảo vệ vùng ven biển của Đồng bằng sông Cửu Long”.

Đến tham dự Hội thảo gồm có: Ban quản lý dự án GIZ; Đại sứ quán Hà Lan, Đức, Úc; Tổng cục Thủy lợi; Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh; các Sở Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư 04 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang; cùng các Viện, trường đại học và các tổ chức phi chính phủ khác.

Xói lở dọc bờ biển Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng gia tăng, rừng ngập mặn bị mất đi và xâm nhập mặn tràn vào nội đồng, vì vậy việc ổn định lại đất rừng ngập mặn là hết sức cần thiết, tăng cường đường đê biển và xem xét lại cách sử dụng đất – nước ở gần vùng ven biển. Tuy nhiên, những người đưa ra quyết định gặp khó khăn trong việc phân cấp ưu tiên cho các giải pháp bảo vệ cũng như đầu tư Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển - ICMP (được thực thi bởi GIZ và các đối tác), hiện đang nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau trong việc bảo vệ vùng ven biển Việt Nam, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm xây dựng bộ công cụ điện tử để cung cấp và tư vấn chiến lược về hệ thống đê biển, mức độ bảo vệ và công dụng của các biện pháp bảo vệ vùng ven biển cho những người làm chính sách đưa ra quyết định.

Tại buổi Hội thảo đại diện Ban tổ chức đã trình bày về ứng dụng “Công cụ điện tử hỗ trợ đưa ra quyết định (DST) về hệ thống bảo vệ vùng ven biển và đê biển của Đồng bằng sông Cửu Long”. Sau đó các đại biểu được thực hành và thảo luận đánh giá, phân tích hiệu ích và chi phí của các phương án bảo vệ bờ biển khác nhau một cách phù hợp nhất trong tất cả các phương án về đặc tính của các khu vực bờ biển khác nhau theo từng nhu cầu của địa phương. Điều này cho phép đánh giá mức độ khả thi và tính linh hoạt giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra các phương án và quyết định phù hợp.

Hứa Minh Trọng - Phó trưởng Phòng KTTV - BĐKH

 

Số lượt xem: 387

CSDL hộ kinh doanhMột cửa điện tử
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 78 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.820806 - Email:
stnmt@baclieu.gov.vn