Kết quả công tác tuần 52; phương hướng, nhiệm vụ tuần 01/2023 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết luận Thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong việc quản lý, sử dụng đất đối với Công ty Duyên Hải Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 51; phương hướng, nhiệm vụ tuần 52 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Diễn biến tình hình chất lượng nguồn nước mặt tháng 12/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 11/2022 và dự báo mực nước dưới đất tháng 12/2022 và 01/2023 tại các Trạm quan trắc quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 50; phương hướng, nhiệm vụ tuần 51 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TẬP HUẤN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG KINH DOANH XĂNG DẦU TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẠC LIÊU Kết quả công tác tuần 49; phương hướng, nhiệm vụ tuần 50 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hội nghị toàn quốc Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII Tập huấn Hướng dẫn vận hành và bảo trì thiết bị quan trắc tự động mực nước dưới đất do Dự án IGPVN tổ chức

null Kết quả công tác tuần 47; phương hướng, nhiệm vụ tuần 48 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

Thứ tư, 30/11/2022, 13:40

Trình Sở Tài chính về việc đề xuất, phân loại đơn vị sự nghiệp năm 2022. Báo cáo Văn phòng UBND tỉnh Danh mục TTHC cung cấp Dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình; báo cáo Sở Nội vụ về việc đánh giá việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế, chính sách thôi việc đối với công chức, viên chức; Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022.

Cùng Lãnh đạo Sở tiếp công dân định kỳ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức thông báo dự thảo Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đối với 07 tổ chức được giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 316/QĐ-STNMT ngày 14/6/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Báo cáo UBND tỉnh tình hình khí tượng thuỷ văn từ ngày 20/11 - 30/11/2022, dự báo tình hình khí tượng thuỷ văn từ ngày 01/12 - 20/12/2022 và thông báo đến các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi phục vụ công tác quản lý và sản xuất; Trình UBND tỉnh xin chủ trương thực hiện nhiệm vụ xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu và bản đồ nhạy cảm cấp tỉnh; Xin điều chỉnh nhiệm vụ cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đánh giá khí hậu tỉnh Bạc Liêu.

Trình UBND tỉnh: Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với Công an tỉnh Bạc Liêu tại phường 1, thành phố Bạc Liêu và tại xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tổng diện tích 1.350,3m2. Triển khai thực hiện công tác Thống kê đất đai năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Hướng dẫn 02 tổ chức thực hiện thủ tục đất đai.

Trình UBND tỉnh về việc pho phép tổ chức thẩm định cấp giấy phép môi trường. Báo cáo UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ tám (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022), HĐND tỉnh khóa X. Tổ chức thẩm định cấp 01 giấy phép môi trường. Tổ chức tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2022. Khảo sát, làm việc với các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác bảo vệ môi trường năm 2022 (đợt 2, đối với 32 cơ sở).

Trong tuần xử lý tổng số 2.924 hồ sơ đất đai, đã thực hiện hoàn thành 1.304 hồ sơ; còn 1.620 hồ sơ đang trong thời gian xử lý. Xác nhận đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất 240 hồ sơ.

Tham mưu Lãnh đạo Sở tiếp và làm việc Đoàn công tác của đồng chí Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Góp ý dự thảo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chuyển đổi vị trí công tác cho cả nhiệm kỳ (2021 - 2026) đối với cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 01 tổ chức; ban hành Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đối với 07 tổ chức được giao đất, cho thuê đất Kết luận thanh tra lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước và đất đai đối với 13 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo UBND tỉnh về hồ sơ đề nghị giao khu vực biển của Công ty Cổ phần năng lượng Bắc Phương; đặc trưng mực nước dưới đất tháng 11/2022 trên địa bàn tỉnh.

Trình UBND tỉnh về việc thu hồi 35.382,7m2 đất do Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Bạc Liêu và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất quản lý tại phường 1, thành phố Bạc Liêu. Kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, điều kiện bán nhà ở xã hội của Hợp tác xã Xây dựng Minh Phú, huyện Hồng Dân.

Phối hợp đơn vị tư vấn triển khai thu mẫu phục vụ thực hiện nhiệm vụ xây dựng Quyết định quy định về phân vùng xả nước thải vào các nguồn tiếp nhận trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tiếp tục khảo sát và làm việc với các cơ sở trên địa bàn tỉnh về công tác bảo vệ môi trường đợt 2, năm 2022 (đối với 32 cơ sở). Tổ chức tập huấn đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho các đơn vị kinh doanh xăng dầu năm 2022.