Liên kết web

 

Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ngày Pháp luật Việt Nam 2017: Đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp

Năm 2017
Thứ năm, 20/07/2017, 10:24
Màu chữ Cỡ chữ
Ngày Pháp luật Việt Nam 2017: Đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp

Chủ đề Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017 là: “Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và đổi mới sáng tạo; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp”.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức quán triệt, phổ biến các nội dung liên quan đến công chức, viên chức và người lao động.

Đối với Bộ, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật được tổ chức thường xuyên, liên tục trong cả năm, tập trung vào 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10 đến hết ngày 30/11/2017; cao điểm từ ngày 06/11 đến ngày 11/11/2017; tập trung vào các nội dung trọng tâm là công tác hoàn thiện thể chế; công tác tổ chức thi hành pháp luật. Năm nay, dự kiến cũng sẽ có nhiều hoạt động trao đổi, tọa đàm về xây dựng pháp luật cho lãnh đạo và công chức làm công tác pháp chế, xây dựng pháp luật của các đơn vị trực thuộc Bộ.

* Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Ngày Pháp luật là sự kiện chính trị, pháp lý có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhắc nhở, giáo dục mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật, thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. 

Theo CTTĐT – monre.gov.vn

 

Số lượt xem: 436

CSDL hộ kinh doanhMột cửa điện tử
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 78 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.820806 - Email:
stnmt@baclieu.gov.vn