Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia Hội thảo trực tuyến “Tham vấn các mô hình ưu tiên trong kế hoạch hành động quốc gia về thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường do UBND tỉnh ban hành Kết quả công tác tuần 12; phương hướng, nhiệm vụ tuần 13 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 11; phương hướng, nhiệm vụ tuần 12 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hội thảo góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo 20 Trạm y tế tuyến xã, tỉnh Bạc Liêu Thông báo mời quan tâm Dự án đầu tư xã hội hóa trong lĩnh vực môi trường Thẩm định đề cương nhiệm vụ: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu năm 2023 Kết quả công tác tuần 08; phương hướng, nhiệm vụ tuần 09 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 07; phương hướng, nhiệm vụ tuần 08 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường
Liên kết web

 

Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Tài nguyên Biển
Thứ năm, 25/06/2020, 08:45
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Nằm trong khuôn khổ các dự án Lâm nghiệp, ngày 11 tháng 4 năm 2018 Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn.

Hội thảo tập huấn đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 4 năm 2018 tại Cần Thơ với 22 học viên tham dự gồm: cán bộ chuyên môn về lĩnh vực thủy lợi; Tổng cục Biển và Hải đảo; Tổng cục Lâm nghiệp; Cục Quy hoạch đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chương trình ICMP; Chi cục Thủy lợi, Chi cục Biển và Hải đảo của 07 tỉnh gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh. Trực tiếp giảng dạy khóa tập huấn là các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực Quy hoạch Không gian vùng bờ (MSP).

Tại Hội thảo các học viên đã được nghe các chuyên gia quốc tế hướng dẫn xây dựng “Quy hoạch Xanh trong thực tiễn”. Qua đó các học viên bổ sung kiến thức về quy hoạch và quản lý biển, vùng ven biển dựa trên hệ sinh thái tự nhiên nhằm hỗ trợ việc lồng ghép quản lý tài nguyên, môi trường biển nhằm để phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương. Ngoài ra, Quy hoạch Xanh trong thực tiễn là công cụ quan trọng và thiết thực để thực hiện quản lý tổng hợp như thích ứng với biến đổi khí hậu. Mặt khác, các học viên được tiếp cận cách giảng dạy trực quan với nhiều công cụ, dữ liệu và cách trình bày rất phong phú từ các chuyên gia quốc tế. Kết thúc khóa tập huấn các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng của các buổi học và sự tham gia nhiệt tình, năng nổ và các ý kiến đóng góp cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn của các học viên.

Số lượt xem: 1085

Thanh Hùng - Chi cục Biển

CSDL hộ kinh doanhMột cửa điện tử
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 78 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.820806 - Email:
stnmt@baclieu.gov.vn