Người dân xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi hưởng ứng chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 ngành tài nguyên và môi trường Tổ chức triển khai hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công khai địa điểm xả thải có sự giám sát của cộng đồng Kết quả công tác tuần 40 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 41 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 39 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 40 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 8/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 9/2021 và tháng 10/2021 Kết quả công tác tuần 38 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 39 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 37 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 38 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 29 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 30 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 6/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 7/2021 và tháng 8/2021
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Tài nguyên Biển
Thứ năm, 25/06/2020, 08:45
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Nằm trong khuôn khổ các dự án Lâm nghiệp, ngày 11 tháng 4 năm 2018 Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn.

Hội thảo tập huấn đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 4 năm 2018 tại Cần Thơ với 22 học viên tham dự gồm: cán bộ chuyên môn về lĩnh vực thủy lợi; Tổng cục Biển và Hải đảo; Tổng cục Lâm nghiệp; Cục Quy hoạch đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chương trình ICMP; Chi cục Thủy lợi, Chi cục Biển và Hải đảo của 07 tỉnh gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh. Trực tiếp giảng dạy khóa tập huấn là các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực Quy hoạch Không gian vùng bờ (MSP).

Tại Hội thảo các học viên đã được nghe các chuyên gia quốc tế hướng dẫn xây dựng “Quy hoạch Xanh trong thực tiễn”. Qua đó các học viên bổ sung kiến thức về quy hoạch và quản lý biển, vùng ven biển dựa trên hệ sinh thái tự nhiên nhằm hỗ trợ việc lồng ghép quản lý tài nguyên, môi trường biển nhằm để phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương. Ngoài ra, Quy hoạch Xanh trong thực tiễn là công cụ quan trọng và thiết thực để thực hiện quản lý tổng hợp như thích ứng với biến đổi khí hậu. Mặt khác, các học viên được tiếp cận cách giảng dạy trực quan với nhiều công cụ, dữ liệu và cách trình bày rất phong phú từ các chuyên gia quốc tế. Kết thúc khóa tập huấn các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng của các buổi học và sự tham gia nhiệt tình, năng nổ và các ý kiến đóng góp cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn của các học viên.

Số lượt xem: 574

Thanh Hùng - Chi cục Biển

CSDL hộ kinh doanhMột cửa điện tử
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 78 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823860 - Fax: 02913.820806 - Email: stnmt@baclieu.gov.vn