Kết quả công tác tuần 38; phương hướng, nhiệm vụ tuần 39 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện Công văn số 3325/UBND-KT ngày 14/9/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 37; phương hướng, nhiệm vụ tuần 38 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 36; phương hướng, nhiệm vụ tuần 37 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Tình hình khí tượng, thủy văn tháng 8/2022, dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 9/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Diễn biến tình hình chất lượng nguồn nước mặt tháng 8/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 7/2022 và dự báo mực nước dưới đất tháng 8, 9/2022 tại các trạm Quan trắc Quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 34; phương hướng, nhiệm vụ tuần 35 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 08 năm 2022 Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 6/2022 và dự báo mực nước dưới đất tháng 7, 8/2022 tại các trạm Quan trắc Quốc gia động thái nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Tài nguyên Biển
Thứ năm, 25/06/2020, 08:45
Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Nằm trong khuôn khổ các dự án Lâm nghiệp, ngày 11 tháng 4 năm 2018 Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn.

Hội thảo tập huấn đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 4 năm 2018 tại Cần Thơ với 22 học viên tham dự gồm: cán bộ chuyên môn về lĩnh vực thủy lợi; Tổng cục Biển và Hải đảo; Tổng cục Lâm nghiệp; Cục Quy hoạch đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chương trình ICMP; Chi cục Thủy lợi, Chi cục Biển và Hải đảo của 07 tỉnh gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh. Trực tiếp giảng dạy khóa tập huấn là các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực Quy hoạch Không gian vùng bờ (MSP).

Tại Hội thảo các học viên đã được nghe các chuyên gia quốc tế hướng dẫn xây dựng “Quy hoạch Xanh trong thực tiễn”. Qua đó các học viên bổ sung kiến thức về quy hoạch và quản lý biển, vùng ven biển dựa trên hệ sinh thái tự nhiên nhằm hỗ trợ việc lồng ghép quản lý tài nguyên, môi trường biển nhằm để phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương. Ngoài ra, Quy hoạch Xanh trong thực tiễn là công cụ quan trọng và thiết thực để thực hiện quản lý tổng hợp như thích ứng với biến đổi khí hậu. Mặt khác, các học viên được tiếp cận cách giảng dạy trực quan với nhiều công cụ, dữ liệu và cách trình bày rất phong phú từ các chuyên gia quốc tế. Kết thúc khóa tập huấn các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng của các buổi học và sự tham gia nhiệt tình, năng nổ và các ý kiến đóng góp cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn của các học viên.

Thanh Hùng - Chi cục Biển