Kết quả công tác tuần 17; phương hướng, nhiệm vụ tuần 18 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu tham gia thi đấu bóng đá giao hữu các đơn vị trong tỉnh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định đề cương 02 nhiệm vụ: Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường tỉnh Bạc Liêu và Chiến lược bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký ông Nguyễn Bình Thuận phụ trách điều hành hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 01 năm 2021 Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại xã Vĩnh Hưng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 Sở Tài nguyên và Môi trường trao tiền hỗ trợ thương binh năm 2020
Liên kết web
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Tài nguyên Biển
Thứ năm, 25/06/2020, 08:45
Màu chữ Cỡ chữ
Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn

Nằm trong khuôn khổ các dự án Lâm nghiệp, ngày 11 tháng 4 năm 2018 Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp đã tổ chức Hội thảo tập huấn về quy hoạch xanh trong thực tiễn.

Hội thảo tập huấn đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 4 năm 2018 tại Cần Thơ với 22 học viên tham dự gồm: cán bộ chuyên môn về lĩnh vực thủy lợi; Tổng cục Biển và Hải đảo; Tổng cục Lâm nghiệp; Cục Quy hoạch đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chương trình ICMP; Chi cục Thủy lợi, Chi cục Biển và Hải đảo của 07 tỉnh gồm: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Trà Vinh. Trực tiếp giảng dạy khóa tập huấn là các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực Quy hoạch Không gian vùng bờ (MSP).

Tại Hội thảo các học viên đã được nghe các chuyên gia quốc tế hướng dẫn xây dựng “Quy hoạch Xanh trong thực tiễn”. Qua đó các học viên bổ sung kiến thức về quy hoạch và quản lý biển, vùng ven biển dựa trên hệ sinh thái tự nhiên nhằm hỗ trợ việc lồng ghép quản lý tài nguyên, môi trường biển nhằm để phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương. Ngoài ra, Quy hoạch Xanh trong thực tiễn là công cụ quan trọng và thiết thực để thực hiện quản lý tổng hợp như thích ứng với biến đổi khí hậu. Mặt khác, các học viên được tiếp cận cách giảng dạy trực quan với nhiều công cụ, dữ liệu và cách trình bày rất phong phú từ các chuyên gia quốc tế. Kết thúc khóa tập huấn các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng của các buổi học và sự tham gia nhiệt tình, năng nổ và các ý kiến đóng góp cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn của các học viên.

Số lượt xem: 277

Thanh Hùng - Chi cục Biển

CSDL hộ kinh doanhMột cửa điện tử
SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu
Địa chỉ: Số 78 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823860 - Fax: 02913.820806 - Email: stnmt@baclieu.gov.vn