null Điều tra hiện trạng, đánh giá chất lượng khoáng sản sét trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Khoáng sản
Thứ tư, 24/06/2020, 16:55

Thực hiện đề án “Điều tra hiện trạng, đánh giá chất lượng, tài nguyên khoáng sản sét trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu” do UBND tỉnh phê duyệt, từ ngày 10/02/2014 đến ngày 10/3/2014 Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Liên đoàn địa chất Miền Nam tiến hành khảo sát lấy mẫu khoáng sản sét để phân tích, đánh giá trữ lượng, chất lượng tại các huyện Vĩnh Lợi, Phước Long, Hòa Bình và Giá Rai.

Các khu vực điều tra sét có cao độ từ 0,5 đến 1 m, lỗ khoan được thực hiện bằng phương pháp khoan tay. Khối lượng khoan là 76 lỗ khoan với 228 m (3m/lỗ khoan) trên toàn bộ diện tích 1.300 ha. Trong quá trình khoan có kết hợp lấy mẫu phân tích nhằm làm cơ sở đánh giá trữ lượng, chất lượng khoáng sản sét các khu vực nghiên cứu.

Đề án được thực hiện nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về nguồn tài nguyên khoáng sản của tỉnh, từ đó định hướng cho công tác lập quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng hợp lý loại hình khoáng sản này phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu.

Minh Trọng Phòng TNN, KS, KTTV