Kết quả công tác tuần 17; phương hướng, nhiệm vụ tuần 18 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu tham gia thi đấu bóng đá giao hữu các đơn vị trong tỉnh Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định đề cương 02 nhiệm vụ: Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường tỉnh Bạc Liêu và Chiến lược bảo vệ môi trường tỉnh Bạc Liêu đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050 Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Cụm Thi đua số IX - Bộ Tài nguyên và Môi trường Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Kè chống sạt lở bờ sông trên địa bàn thị xã Giá Rai Thông báo về việc giới thiệu chức danh và chữ ký ông Nguyễn Bình Thuận phụ trách điều hành hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 01 năm 2021 Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức về nguồn tại xã Vĩnh Hưng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Nhà máy điện gió Hòa Bình 2 Sở Tài nguyên và Môi trường trao tiền hỗ trợ thương binh năm 2020

null Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Khoáng sản
Thứ tư, 24/06/2020, 16:55
Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Ngày 06/3/2014, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Buổi hội nghị trực truyến tập huấnBuổi hội nghị trực truyến tập huấn

Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản và đồng chí Bùi Vĩnh Kiên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Lâm Quyết Thắng giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh) chủ trì; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng, chi cục thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Nội dung tập huấn chủ yếu là Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản có hiệu lực ngày 20/1/2014.

Nghị định gồm 4 Chương 18 Điều và các phụ lục hướng dẫn, biểu mẫu bản tự khai, các quyết định phê duyệt, thông báo nộp tiền, văn bản đề nghị điều chỉnh số lần nộp tiền, trong đó chương 2 quy định mức thu, phương pháp tính, phương pháp thu, nộp, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là quan trọng nhất. Nghị định cũng nêu rõ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản thực hiện nộp 70% cho ngân sách trung ương, 30% cho ngân sách địa phương, đối với Giấy phép do Trung ương cấp; 100% cho ngân sách địa phương, đối với Giấy phép do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp; Về việc thu, nộp được thực hiện theo đúng quy định về thu và quản lý các khoản thu ngân sách nhà nước.

Ngoài nội dung tập huấn, các đại biểu của một số điểm cầu đã phát biểu ý kiến về khó khăn vướng mắc trong thực tế và đã được giải đáp. Tổng Cục địa chất và Khoáng sản sẽ tổng hợp lại và gửi Sở Tài nguyên và Môi trưởng các tỉnh, thành phố tham khảo để giải quyết các bất cập trong quá trình thực hiện Nghị định này.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản giúp các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp nắm rõ hơn về cách tính tiền cũng như phương thức thu, nộp, quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản./

Hồng Ngọc Phòng TNN, KS, KTTV