Người dân xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi hưởng ứng chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2021 ngành tài nguyên và môi trường Tổ chức triển khai hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công khai địa điểm xả thải có sự giám sát của cộng đồng Kết quả công tác tuần 40 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 41 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 39 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 40 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 8/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 9/2021 và tháng 10/2021 Kết quả công tác tuần 38 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 39 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 37 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 38 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 29 và phương hướng, nhiệm vụ tuần 30 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 6/2021 và dự báo mực nước dưới đất tháng 7/2021 và tháng 8/2021

null Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Khoáng sản
Thứ tư, 24/06/2020, 16:55
Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Ngày 06/3/2014, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

Buổi hội nghị trực truyến tập huấnBuổi hội nghị trực truyến tập huấn

Chủ trì hội nghị đồng chí Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản và đồng chí Bùi Vĩnh Kiên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu do đồng chí Lâm Quyết Thắng giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh) chủ trì; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Cục thuế tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng, chi cục thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Nội dung tập huấn chủ yếu là Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản có hiệu lực ngày 20/1/2014.

Nghị định gồm 4 Chương 18 Điều và các phụ lục hướng dẫn, biểu mẫu bản tự khai, các quyết định phê duyệt, thông báo nộp tiền, văn bản đề nghị điều chỉnh số lần nộp tiền, trong đó chương 2 quy định mức thu, phương pháp tính, phương pháp thu, nộp, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là quan trọng nhất. Nghị định cũng nêu rõ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản thực hiện nộp 70% cho ngân sách trung ương, 30% cho ngân sách địa phương, đối với Giấy phép do Trung ương cấp; 100% cho ngân sách địa phương, đối với Giấy phép do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp; Về việc thu, nộp được thực hiện theo đúng quy định về thu và quản lý các khoản thu ngân sách nhà nước.

Ngoài nội dung tập huấn, các đại biểu của một số điểm cầu đã phát biểu ý kiến về khó khăn vướng mắc trong thực tế và đã được giải đáp. Tổng Cục địa chất và Khoáng sản sẽ tổng hợp lại và gửi Sở Tài nguyên và Môi trưởng các tỉnh, thành phố tham khảo để giải quyết các bất cập trong quá trình thực hiện Nghị định này.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản giúp các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp nắm rõ hơn về cách tính tiền cũng như phương thức thu, nộp, quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản./

Hồng Ngọc Phòng TNN, KS, KTTV