null HỘI THẢO GIỚI THIỆU SỔ TAY TÀI NGUYÊN NƯỚC DÀNH CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ DOANH NGHIỆP

Tài nguyên nước
Thứ ba, 28/06/2022, 14:53

Ngày 23 tháng 6 năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Cộng hòa Liên bang Đức (BGR), Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI) tổ chức Hội thảo giới thiệu Sổ tay tài nguyên nước dành cho cán bộ quản lý và doanh nghiệp.

Tham dự buổi Hội thảo có ông Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Văn Tuyến, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia; ông Andreas Renck, đại diện Viện BGR tại Việt Nam, Trưởng nhóm chuyên gia BGR cùng hơn 60 đại biểu là cán bộ quản lý, công ty, doanh nghiệp có hoạt động về tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

Quang cảnh buổi hội nghị

Tại Hội thảo đại biểu được tiếp thu các quy định pháp luật về tài nguyên nước thông qua Sổ tay quản lý tài nguyên nước (Dùng cho cán bộ quản lý), sổ tay hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật về tài nguyên nước (Dùng cho doanh nghiệp) do Sở TN&MT phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Cộng hòa Liên bang Đức (BGR), Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia (NAWAPI) nghiên cứu và biên soạn.

Qua thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh cũng như việc thực hiện các quy định pháp luật trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Đại biểu đã góp ý vào nội dung của 02 cuốn Sổ tay nêu trên.

Sau khi hoàn thiện, 02 cuốn Sổ tay sẽ được phổ biến rộng rãi trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả năng lực quản lý và trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc khai thác, sử dụng tiết kiệm, hợp lí nguồn tài nguyên nước.

Vũ Thị Hồng Ngọc - Chuyên viên Phòng TNN, BĐKH và Biển