Tình hình khí tượng, thủy văn tháng 4/2022, dự báo tình hình khí tượng, thủy văn tháng 5/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Kết quả công tác tuần 19; phương hướng, nhiệm vụ tuần 20 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Kết quả công tác tuần 18; phương hướng, nhiệm vụ tuần 19 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Sinh hoạt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tháng 04 năm 2022 Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động về nguồn tại Đền thờ Bác, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi Kết quả quan trắc mực nước dưới đất tháng 3/2022 và dự báo mực nước dưới đất tháng 4, 5/2022 Diễn biến tình hình chất lượng nguồn nước mặt tháng 4/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường của dự án "NÂNG CÔNG SUẤT TRẠM TRỘN BÊ TÔNG NHỰA NÓNG TỪ 40-50 TẤN/GIỜ LÊN 120 TẤN/GIỜ" Sở Tài nguyên và Môi trường công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường Dự án Khu Trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở thương mại tại phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu của Công ty Cổ phần Vincom Retail Kết quả công tác tuần 15; phương hướng, nhiệm vụ tuần 16 của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường

null Diễn biến tình hình chất lượng nguồn nước mặt tháng 3/2022 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tài nguyên nước
Thứ sáu, 15/04/2022, 15:33

Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước mặt mỗi tháng 01 lần vào ngày 15 âm lịch tại 08 điểm đại diện ở các huyện, thị xã, thành phố (cửa Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu; cống Lầu Bằng, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai; ngã tư Chủ Chí, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long; cống Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi; cống Cái Cùng, huyện Hòa Bình; cửa Gành Hào, huyện Đông Hải; sông Cái Ba Đình, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân; ngã tư Ninh Quới, huyện Hồng Dân) để phân tích 13 chỉ tiêu nước/mẫu. Kết quả như sau:

Qua phân tích các chỉ tiêu tại 08 điểm đo và so sánh với QCVN 08-MT:2015/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt, một số chỉ tiêu như: pH, DO (Oxy hòa tan), NO3- (Nitrat), Sắt và Coliforms đều trong giới hạn cho phép.

Các chỉ tiêu khác như:

- BOD­­­5 (nhu cầu oxy sinh học): Tất cả các điểm đo đều vượt quy chuẩn cho phép từ 2,4 - 12,33 lần.

- COD (nhu cầu oxy hóa học): Tất cả các điểm đo đều vượt quy chuẩn cho phép từ 2,13 - 9,23 lần.

- Cl- (Clorua): Tại điểm đo ngã tư Ninh Quới (huyện Hồng Dân) có giá trị thấp hơn quy chuẩn cho phép. 7/8 điểm đo còn lại có giá trị vượt quy chuẩn cho phép từ 1,73 - 41,04 lần.

- TSS (tổng chất rắn lơ lửng): Tất cả các điểm đo đều vượt tiêu chuẩn cho phép từ 1,14 - 11,52 lần.

- NO2- (Nitrit): Có 5/8 điểm đo có giá trị thấp hơn quy chuẩn cho phép đó là các điểm đo: Cửa Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu), cống Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi), cống Cái Cùng (huyện Hòa Bình), Cống Lầu Bằng (thị xã Giá Rai)sông Cái Ba Đình - xã Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân). Các điểm đo còn lại đều vượt quy chuẩn cho phép từ 1,02 - 2,20 lần.

- Độ mặn: Tại 2 điểm đo cửa Nhà Mát, phường Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu) cống Cái Cùng (huyện Hoà Bình) là 220/00; tại điểm đo Cống Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi) là 070/00; cống Lầu Bằng, xã Tân Phong (thị xã Giá Rai) 24%; ngã tư Chủ Chí, xã Phong Thạnh Tây B (huyện Phước Long) là 25%; cửa Gành Hào (huyện Đông Hải) là 230/00; tại điểm đo sông Cái Ba Đình - xã Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân) 010/00 và ngã tư xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân) 00/00.

- Độ kiềm: Tại các điểm đo dao động từ 131 - 175 mg/l.

Vũ Thị Hồng Ngọc - Chuyên viên Phòng TNN, BĐKH và Biển